Phim Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ | FULL HD | Red Cliff | Red Cliff... Phim Đại Chiến Xích Bích 1,Bát Quái Trận Đồ,FULL HD,Red Cliff,Red Cliff movie,dai chien xich bich 1 bat quai tran do,xem phim Đại Chiến Xích Bích 1,Bát Quái Trận Đồ online,dQYKUk,xem phim trận chiến xích bích,phim xích bích,phim xich bich,tam quoc dien nghia trieu tu long quen minh cuu chua,đại chiến xích bích phần 1,dai chien xich bich,xem dien bien tran xich bich trong tam quoc dien nghia,phim dai chien xich bic,Red Cliff dvd rip,watch Red Cliff free,Red Cliff online

   
Text Size

Tìm kiếm phim, đạo diễn, diễn viên

Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ

Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ | Red Cliff | 2008

Đạo diễn: John Woo

Diễn viên: Triệu Vy, Lương Triều Vỹ

Thể loại: Hành Động, Tư Liệu - Lịch Sử, Chiến Tranh, Cổ Trang

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 2:06:00

Năm sản xuất: 2008

XEM PHIMPhần một của "Red Cliff" là màn mở đầu của một bữa tiệc hoành tráng, khi những món khai vị khơi gợi khẩu vị ngon nhất đã được Ngô Vũ Sâm dày công dọn ra. Khán giả hài lòng khi thưởng thức và sẵn sàng ngóng chờ phần còn lại của cuộc Đại chiến sẽ được trình chiếu vào dịp Tết 2009.

Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ - AnhTrang.Org
Dàn diễn viên toàn "sao" của "Đại chiến Xích Bích".
Ảnh: China Film.

Với kinh phí 80 triệu USD, siêu phẩm sử thi Đại chiến Xích Bích (Red Cliff) của đạo diễn Ngô Vũ Sâm (John Woo) chỉ tạo ra một chút hụt hẫng, chứ không làm khán giả thất vọng, khi trình chiếu trước phần một của bộ phim dài hơn bốn tiếng.

Dựa trên trận đánh Xích Bích lịch sử nổi tiếng vào cuối thời nhà Hán nhưng bộ phim không đi thẳng vào trận chiến. Cảnh phim bắt đầu bằng một buổi thiết triều của Hán Hiến Đế, một vị vua bù nhìn chỉ ngồi uể oải và thích thú chơi với chú chim nhỏ như một đứa trẻ. Khi nhân vật gian hùng nhất trong lịch sử Tam Quốc - Tào Tháo (Trương Phong Nghị - Zhang Fengyi đóng) - bước vào, tất cả đều lộ vẻ sợ hãi. Lúc bấy giờ Trung Hoa đang bị chia cắt, phía Tây có Thục của hoàng thúc Lưu Bị (Vưu Dũng - You Yong), phía Nam có Đông Ngô của Tôn Quyền (Trương Chấn - Chang Chen). Tào Tháo nắm trong tay binh quyền, thao túng vị vua còn non trẻ. Mặc dù còn ngần ngừ không hề muốn thảo phạt hoàng thúc của mình, Hán Đế cũng đành bất lực để Tào Tháo cầm 100 vạn quân tấn công Lưu Bị, người lúc này đang ở nhờ đất của Lưu Biểu, thái thú Kinh Châu, ở Phàn Thành.

Lưu Bị quyết không bỏ lại nạn dân trong cuộc rút chạy khỏi cuộc tấn công của quân Tào nên tốc độ hành quân rất chậm. Mặc dù có Quan Vũ và Trương Phi đi bọc hậu, nhưng kị binh của quân Tào nhanh chóng đuổi kịp và diễn ra trận đánh nổi tiếng ở dốc Trường Bản. Triệu Tử Long (Hồ Quân - Hu Jun) liều mình xông vào vòng vây cứu được ấu chúa là con trai của Lưu Bị. Quan Vũ với cây Long Đao nổi tiếng một mình đánh lại trăm lính của Tào Tháo, ngay cả khi bị quân Tào vây bắt và bị tước mất khí giới cũng oai dũng quyết không quỳ hàng khiến Tào Tháo phải khâm phục.

Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ - AnhTrang.Org
Triệu Vy đóng vai công chúa Tôn Thượng Hương rất thích ra trận mạc. Ảnh: China Film.

Trận Trường Bản đại bại dưới tay Tào Tháo nên quân số Lưu Bị bị thiệt hại không ít. Sau khi chạy về Hạ Khẩu, quân sư của Lưu Bị là Gia Cát Lượng (Kim Thành Vũ - Takeshi Kaneshiro) quyết định một mình đến Đông Ngô cầu viện Tôn Quyền liên minh chống Tào. Được sự giúp đỡ từ phía Lỗ Túc ở bên Ngô, Gia Cát Lượng uốn ba tấc lưỡi thuyết phục Tôn Quyền, nhưng vị chủ quân còn dao động vì lời can ngăn của các trung thần và bức thư yêu cầu quy phục của Tào Tháo. Gia Cát Lượng đi gặp Chu Du Chu Công Cẩn (Lương Triều Vỹ - Tony Leung), đại đô đốc và cũng là vị huynh đệ kết nghĩa rất được Tôn Quyền tin tưởng. Chu và Lượng cùng nhau gảy một bản nhạc và bày tỏ ý định của mình bằng âm luật. Gia Cát Lượng tỏ ý muốn kết liên minh còn Chu Công Cẩn thể hiện ý chủ chiến. Hôm sau, Chu Du và Thượng Hương quận chúa (Triệu Vỹ - Vicky Zhao) - em gái Tôn Quyền - cùng Tôn Quyền đi săn hổ. Chu Du khôn khéo để Tôn Quyền đơn thân đối mặt với chúa sơn lâm, ngụ ý cho Tôn Quyền thấy rõ dã tâm của Tào. Cuối cùng, Tôn Quyền giao ba vạn quân cho Chu Du và Lỗ Túc đến trợ giúp Lưu Bị.

Mặc dù liên minh lại nhưng lượng quân phía Lưu - Tôn vẫn còn quá ít ỏi so với 80 vạn quân Tào, chưa kể đến những khúc mắc ban đầu giữa các tướng lĩnh hai bên tạo ra không khí căng thẳng. Cảm phục trước Lưu Bị - một vị chúa công khiêm tốn thương dân, cặm cụi thân chinh bện giày cho lính của mình, Chu Du đã lên tiếng kêu gọi tinh thần đoàn kết. Phía Lưu phái người đi đưa thư từ chối hàng Tào. Tào Tháo nổi giận ra lệnh giết sứ giả, quyết định tiến về phía Nam để đánh một trận thủy chiến với Lưu - Tôn.

Thủy chiến là sở trường của quân Chu Du, trong khi kỵ binh và bộ binh mới là át chủ bài trong tay Tào Tháo. Tào Tháo đã phái tướng Hạ Hầu Uyên dắt theo một cánh quân kị binh để hỗ trợ. Đoán biết ý đó, Chu Du và Gia Cát Lượng cùng nhau nghĩ kế để mai phục tiêu diệt trước cánh quân này. Tôn Thượng Hương dắt theo vài lính hầu để dụ địch vào bẫy. Đoàn quân của Hạ Hầu Uyên nóng máu đuổi theo quận chúa, ai dè rơi gọn vào Bát quái trận. Bát quái trận là một kế sách dụng binh đã cũ, nhưng được Gia Cát Lượng sử dụng khéo léo, thêm mưu kế và cho Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long vào trợ giúp, đánh cho quân kị một trận tan tác không còn manh giáp. Đô đốc Chu Du cũng xông pha vào giữa chiến trận, đỡ cho Tử Long một mũi tên chí mạng.

Phía Tào vẫn không chút nao núng khi mất đi một cánh quân. Tào Tháo rất tự tin về binh lực, quyết định hạ trại ở bờ Bắc để huấn luyện quân trong khi vẫn mở tiệc, uống rượu. Liên quân bừng bừng khí thế sau trận đánh, dàn quân ở bờ Nam sông Trường Giang. Giữa không khí vui mừng, đáp lại lời ngỏ mượn đất của Lưu Bị, Tôn Quyền tỏ ý muốn gả quận chúa Thượng Hương để kết thông gia. Thượng Hương vốn có tính cách mạnh mẽ nên rất giận dữ. Nàng bày tỏ suy nghĩ với Gia Cát Lượng và cùng chia sẻ sự lo lắng trước trận đánh quyết định với vị quân sư tài ba...

Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ - AnhTrang.Org
Tiểu Kiều - Lâm Chí Linh. Ảnh: China Film.

Ngô Vũ Sâm đã ấp ủ dự án làm phim Xích Bích suốt 20 năm. Đến khi thực hiện được thì lại trở thành một bộ phim có thời lượng quá dài. Bởi lẽ Xích Bích không đơn giản chỉ là một trận thủy chiến, mà xung quanh còn có rất nhiều nguyên nhân, và những trận đánh nhỏ. Bối cảnh rộng lớn và phức tạp của lịch sử Tam Quốc, cũng như việc xuất hiện của quá nhiều mãnh tướng khiến việc cắt gọn Đại chiến Xích Bích trở nên khó khăn. Cuối cùng Ngô Vũ Sâm quyết định chia phim thành hai phần, trình chiếu phần một trước ở châu Á. Phần hai sẽ được chiếu vào tháng 12 (khoảng dịp Tết 2009), cùng lúc với việc ra mắt bản phim ngắn hơn (hơn hai tiếng) ở phương Tây.

Chia phim thành hai phần là một quyết định không dễ dàng, bởi lẽ sẽ có không ít khán giả thấy không thỏa mãn khi mà đại cảnh chính của trận Xích Bích lại nằm trọn vẹn ở phần hai chưa công chiếu. Nhưng không phải vì thế mà phần một ra mắt trước này của Xích Bích mất đi sự hấp dẫn. Ngô Vũ Sâm đã kịp thời tung ra hai trận đánh nổi danh trong lịch sử là trận đánh ở dốc Trường Bản và trận đồ Bát quái để làm thỏa lòng khán giả. Hai trận đánh đều được đầu tư chi tiết, dàn dựng công phu và hoành tráng. Để bù lại việc không có thủy chiến với hai nghìn chiến thuyền, sự xuất hiện của những tướng dũng như Quan Vũ, Trương Phi, Tử Long, Chu Du, vị quân sư tài hoa Gia Cát Lượng, cô quận chúa cá tính Thượng Hương và nàng Tiểu Kiều (Lâm Chí Linh - Lin Chiling) - ái thiếp của Chu Du cũng làm nên sự hấp dẫn cho Xích Bích.

Một điểm nữa làm nên sự kỳ thú của Đại chiến Xích Bích chính là ở dàn diễn viên toàn "sao" (Lương Triều Vỹ, Trương Phong Nghị, Kim Thành Vũ, Triệu Vỹ, Lâm Chí Linh, Hồ Quân...). Đó là chưa kể đến những ầm ĩ trong quá trình tuyển diễn viên với việc Châu Nhuận Phát và Lương Triều Vỹ cùng từ chối lời mời, sau đó Lương Triều Vỹ mới quay lại nhận vai Chu Du (ban đầu là dành cho Châu Nhuận Phát). Ngay cả việc Ngô Vũ Sâm chọn Lâm Chí Linh - người mẫu nổi tiếng Đài Loan vào vai Tiểu Kiều - khiến giới phê bình cho rằng cô sẽ chỉ là một bình hoa di động. Tuy nhiên, nàng Tiểu Kiều sẽ có vai trò quan trọng trong phần hai, khi nàng quyết định sang làm thuyết khách bên phía Tào Tháo, đóng vai trò như một biểu tượng hướng tới hòa bình và tình yêu, chứ không phải là vai diễn chỉ hai câu thoại và một cảnh dâng trà như lời đồn đại.

Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ - AnhTrang.Org
Triệu Vy và Kim Thành Vũ. Ảnh: China Film.

Người xem có thể đôi lúc cảm thấy thắc mắc về cách xây dựng hình tượng nhân vật khi xem Xích Bích, đặc biệt là nhân vật Chu Du. Xích Bích cũng như Tam Quốc là sự kiện và thời đại có thật trong lịch sự Trung Hoa, nhưng lại được số đông biết đến qua tác phẩm nổi tiếng Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung. Trong đó có khá nhiều chi tiết đều do nhà văn hư cấu mà thành. Ngô Vũ Sâm muốn dựng bộ phim này vừa dựa trên dã sử vừa dựa trên chính sử, và thực chất nhân vật chính yếu mà đạo diễn nhắm tới là Chu Du, chứ không phải Gia Cát Lượng như trong truyện.

Theo chính sử, Chu Du không hoàn toàn như những gì La Quán Trung miêu tả: tài hoa nhưng kiêu ngạo, chỉ vì bị Gia Cát Lượng chọc tức ba lần phải uất ức mà chết. Hình tượng Chu Công Cẩn trong phim được dựng dựa trên chính sử nhiều hơn. Nhân vật này là mắt xích lớn nhất bởi lẽ trên thực tế, chiến thắng Xích Bích chủ yếu nhờ vào tài thao lược của Chu Du trên dòng Dương Tử. Không có cơ hội phát huy “ánh mắt biết nói” như trong những bộ phim tình cảm trước kia, nhưng cũng không vì thế mà Lương Triều Vỹ làm hỏng đi cái thần của nhân vật. Chu Du trên màn ảnh thật đúng với ý đồ của đạo diễn: một nhà quân sự mưu lược không kém gì Khổng Minh, nhưng khi bỏ lại chiếc quạt lông trên ghế để xông trận thì trở thành một vị đô đốc tướng lĩnh uy hùng.  

Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ - AnhTrang.Org
Tào Tháo do Trương Phong Nghị đóng.
Ảnh: China Film.

Không thể bỏ quên Trương Phong Nghị - nổi tiếng với Bá Vương Biệt Cơ. Ngôi sao này thể hiện sự dày dặn trong diễn xuất trong vai Tào Tháo, khắc họa rất thành công nhân vật gian hùng trong lịch sử Trung Hoa: đa nghi, mưu lược, kiêu ngạo và quyết đoán. Hay như Khổng Minh của anh chàng điển trai Kim Thành Vũ (Thập diện mai phục, Rẽ trái rẽ phải..) - vị quân sư lúc nào cũng thong dong trong bộ đồ màu trắng nho nhã, phe phẩy quạt và nụ cười mỉm trên môi.

Được bảo chứng bằng tên tuổi lừng lẫy của đạo diễn Ngô (Broken arrow - Mũi tên gãy, Face-off - Lật mặt, Mission impossible 2 - Nhiệm vụ bất khả thi 2...), không có gì ngạc nhiên khi Đại chiến Xích Bích có những góc quay rất đẹp về những cảnh giao chiến. Chỉ có điểm khác lạ là Xích Bích không đi theo con đường võ thuật Kungfu, mà là những cảnh thực chiến, với binh khí, áo giáp, ngựa và nội lực của những dũng tướng nổi tiếng. Với những gì Ngô Vũ Sâm đưa ra trong phần đầu phim, Đại chiến Xích Bích hoàn toàn có thể tự tin sẽ lại kéo khán giả đến chật kín rạp khi công chiếu phần hai để chứng kiến trận đại chiến trong lịch sử Tam Quốc.  

Hình ảnh phim:

Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ - AnhTrang.Org
Chu Du do Lương Triều Vỹ đóng.
Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ - AnhTrang.Org
Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ - AnhTrang.Org
Tiểu Kiều do Lâm Chí Linh đóng.
Đại Chiến Xích Bích 1 | Bát Quái Trận Đồ - AnhTrang.Org
Khổng Minh (phải) do Kim Thành Vũ đóng.

Thông Báo

-Mới cập nhật thêm server Drive. Server picasa rất hay bị xóa nên sắp tới sẽ ko upload. Bạn nào không xem được vui lòng chọn server Drive

-Gần đây picasa rất hay xóa phim hoặc phim chưa bị xóa nhưng do xem nhiều quá nên hết băng thông không xem được (thường phần 1 hay bị hết), vì vậy mong các bạn cố gắng để lại comment thông báo link die để BQT sửa kịp thời.

-Nếu không hiện thông báo video không tồn tại mà vẫn không xem được thì bạn hãy thử đổi sang chế độ HD (720p hoặc 1080p) rồi nhấn play để xem.

-Bạn nào xem phim thấy hiện thông báo video không tồn tại vui lòng để lại comment để BQT cập nhật lại link (Nếu tất cả các phần không xem được mới là đã bị xóa).

Tin Điện Ảnh

  • Xem thêm

Xem Nhiều Trong Ngày

Đôrêmon | Trọn Bộ Tiếng Việt

Phần 1: Thành phố tùy ý muốnPhần...
Ba Bước Trên Thiên Đàng

Story of two young people who belong to different worlds....
Đôrêmon: Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai | HTV3 Lồng Tiếng

Đôrêmon là một chú mèo...
Phi Vụ Động Trời

From the largest elephant to the smallest shrew, the...
Luân Đôn Thất Thủ

After the British Prime Minister has passed away under...
Phẫn Nộ

A man is out for justice after a group of corrupt police...
Con Tim Bất Diệt

Bajirao 1, who fought over 41 major battles and many...
Love 2015

Murphy is an American living in Paris who enters a...
Tốc Độ Kinh Hoàng

Knight Rider” là tên của một...
Kungfu Gấu Trúc 3

When Po's long-lost panda father suddenly reappears,...
  • Xem thêm

Disclaimer

AnhTrang.Org is absolutely legal and contain only links to other sites on the Internet. We do not host or upload any video, films, media files, AnhTrang.Org is not responsible for the accuracy, compliance, copyright, legality, decency, or any other aspect of the content of other linked sites.
X
X